Chả ram bắp Đà Lạt

Chả ram bắp Đà Lạt

Chả ram bắp Đà Lạt

Chả ram bắp Đà Lạt

Mới ăn tối xong đưa bạn gọi điện rủ tôi đi ăn, nó không nói là món gì. Chắc hẳn cu cậu đang tính bật mí món gì đó mới và lạ miệng chăng ? Vốn dĩ tôi là gã thèm và thích khám phá những món ăn lạ ở Đà Lạt nên cũng không từ chối mặc dù cái bụng đã no căng bởi bữa tối.
Đi một vòng qua khu Hòa Bình nó dắt tôi chạy ngang qua lối tắt chạy lên Bùi Thị Xuân rồi từ từ rẽ xuống một con hẻm nhỏ kế ngay bên trường tiểu học Nguyễn Trãi, khoảng 30m. Ập vào mắt tôi là cái bảng hiệu : ” Chả ram bắp Đà Lạt “ .

Thiết nghĩ Đà Lạt là một Thành Phố du lịch thì món này đâu chẳng có sao cậu bạn lại đưa lên đây ? Câu hỏi tạm dừng ở đó vì sự tò mò đã kéo Tôi bước vào quán, lạ thay là chưa kịp kêu thì phục vụ đã bưng ra khoảng hai phần ăn, Tôi định gọi thêm thì cậu bạn hình như đã đoán được ý mà nói : ” Cứ ăn đi xem đã ăn hết được chưa mà đã gọi thêm “. Nguyên do là vì chỉ khoảng hai phần ăn thôi mà nguyên một dĩa đầy, Tôi cuốn thử một cái hình thức cũng như ăn nem nướng Bà Hùng vậy đó, nhưng khác ở hương vị, khác ở mùi nước chấm, nhòm kĩ một hồi thì thấy miếng chả được làm từ quả bắp tươi, người ta bào ra sau đó ướp với gia vị cuốn vào bánh tráng sau đó chiên trên chảo dầu nóng… Cái ngon của món ăn này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm tù đậu phụng xay nhuyễn + các loại đồ chua + đĩa rau sống Đà Lạt rất hấp dẫn bạn. Bạn hãy dùng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram + các loại đồ chua (dưa leo, củ đậu, cà rốt,củ cải…) + rau sống (rau côrôn salát, rau thơm, rau quế, tía tô…) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước lèo nóng hổi và chắm vào rồi ăn.

Ăn xong Tôi là người gửi tiền mà nghĩ là ngon và nhiều như thế này chắc tốn kém lắm đây. 64,000 vnd là lời của cô chủ quán lúc thanh toán, Tôi thật ngỡ ngàng vì cái giá mà cô chủ quán nói. Phần ăn dành cho 3 người mà ngon và rẻ vậy !
Thiết nghĩ Đà Lạt với sự thông hiểu Đà Lạt thì đâu cần nhiều tiền cũng có được món ăn đạt 3 chỉ tiêu : NGON – BỔ – RẺ.

Tiến Đà Lạt

Hãy liên hệ với chúng mình để nhận tư vấn du lịch, chụp hình ngoại cảnh và tour tham quan Đà Lạt miễn phí theo số máy 02636505193. Hoặc gọi về số 0979419193 (Tiến Đà Lạt) để nhận tư vấn nhanh nhất. ĐỪNG NGẠI !

Tour

Nhà Vườn

Book Now

Tư Vấn & Hỗ Trợ

Hotline

0979 419 193

02636 505 193

Tour mới nhất

Tour Du Lịch Đà Lạt 1 Ngày - Tour nội thành Đà Lạt Ghép Đoàn 1 Ngày

Tour Tham Quan Nhà Vườn Đà Lạt Giá Rẻ, Trải Nghiệm Nhà Nông Đà Lạt

Tour chụp hình bình minh – Săn sương mây ở Đà Lạt  

Tour Du Lịch Đà Lạt 1 Ngày - Tour Ngoại Thành Đà Lạt Ghép Đoàn 1 Ngày

Tour Du Lịch Đà Lạt 1 Ngày - Tour Văn Hóa Đà Lạt Ghép Đoàn 1 Ngày

Tour Cồng Chiêng Langbiang - Giao Lưu Lửa Trại Langbiang Đà Lạt

Copyrights © 2017 RONG CHOI DA LAT TLD. All Rights Reserved | CMS by Soft68.Net

1
Bạn cần hỗ trợ?